ข้อมูลทั่วไปของโรงเรียน

โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษาเป็นโรงเรียนประเภทสามัญศึกษา การจัดการศึกษาของโรงเรียนยึดแนว ปรัชญาการจัดการศึกษาคาทอลิก  เปิดสอนตามหลักสูตรสถานศึกษาในระดับก่อนประถมศึกษา ระดับประถมศึกษา ระดัมัธยมศึกษาตอนต้นและหลักสูตรในระดับมัธยมตอนปลาย

อักษรย่อของโรงเรียน->   อสศ. / A.S.

ปรัชญาโรงเรียน->  การศึกษา คือ แสงสว่างของชีวิต

อัตลักษณ์ของโรงเรียน->   รักและรับใช้

สถานที่ตั้ง->
โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษาตั้งอยู่เลขที่ 22-23 ซอยเจริญกรุง 40
ถ.เจริญกรุง  เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร  บนเนื้อที่ 7-8 ไร่

ตราสัญลักษณ์โรงเรียน->
อสศ.           หมายถึง  อักษรย่อของคำว่า “อัสสัมชัญศึกษา”
วงกลมใน    หมายถึง  เราอยู่ในโลกของการจัดการศึกษา การศึกษา  จะต้องหมุนเวียนเปลี่ยนไปให้ทันเหตุการณ์
วงกลมนอก หมายถึง โลกภายในของโรงเรียนจะต้องสัมผัส เป็นไป  อย่างกลมกลืนกับโลกภายนอกที่อยู่รอบตัวเรา คือระบบการจัดของหน่วยงานที่เราต้อง  สังกัดอยู่
กิ่งราชพฤกษ์ หมายถึง ความสามัคคี ความร่มเย็น

สีประจำโรงเรียน->
สีขาว  หมายถึง ความบริสุทธิ์ ความผ่องใสของจิตใจ
สีแดง   หมายถึง ความเข้มแข็ง ความมีพลัง

โครงสร้างอาคาร->  ประกอบด้วยอาคารเรียน 6 หลัง ได้แก่
อาคารเรียน 5 ชั้น 2 หลัง อาคารมารีอา และอาคารปีกมารีอา
อาคารเรียน 4 ชั้น 1 หลัง อาคารเซซีรีอา
อาคารเรียน 3 ชั้น 1 หลัง อาคารเทเรซา
อาคารเรียนกิจกรรม-ห้องประชุม 1 หลัง อาคารเลโอแปรูดอง เปิดใช้งาน ปี 2549
อาคารเรียน 6 ชั้น 1 หลัง อาคารเลโอแปรูดอง เปิดใช้งาน ปี 2549
มีห้องเรียน  58 ห้อง  ห้องกิจกรรม  30 ห้อง รวมทั้งสิ้น  88 ห้องเรียน

คุณลักษณะที่พึงประสงค์->    1.   จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
  2.   ซื่อสัตย์สุจริต

4.   ใฝ่เรียนรู้

3.   มีวินัย

5.   อยู่อย่างพอเพียง  สามารถพัฒนาตนเองและผู้อื่น
  6.   มีความเพียรทนและมุ่งมั่นในการทำงาน
  7.   รักความเป็นไทย  สุภาพ
  8.   มีจิตสาธารณะ  รักและรับใช้
  9.   มีความเป็นหนึ่งเดียว
10.   เห็นคุณค่าและศักดิ์ศรีของตนเองและผู้อื่น